Anh Trần Lê Hường khởi nghiệp từ nghề sản xuất nhôm kính

Ngày 29/03/2020 00:00:00

Không những là thanh niên đi đầu trong khởi nghiệp với nghề sản xuất nhôm kính tại địa phương, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, anh Trần Lê Hường còn tích cực tham gia các phong trào do đoàn phát động, ủng hộ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

3268da7f918a8dcdAnh Trần Lê Hường bên trang thiết bị hiện đại sản xuất nhôm kính của công ty.jpg
Sau khi tốt nghiệp phổ thông, năm2005anh Trần Lê Hường, ở thôn Hồng Phong, xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Giađã học trung cấp nghề cơ khí và đi làm cho các xưởng cơ khí sản xuất nhôm kính tại thành phố Hồ Chí Minh. Khi đã tích lũy được kinh nghiệm, năm 2012 anh trở về quê quyết định tự mở cơ sở sản xuất nhôm kính nhận làm cửa nhôm kính cho nhà dân và một số công trình nhỏ.
Nhận thấy nhu cầu thị trường ngày càng lớn, đầu năm 2019 anh đã mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Thương mại Hường Thu, chuyên sản xuất các mặt hàng cơ khí, đồng thời đầu tư thêm thiết bị kỹ thuật cao giúp tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, Công ty của anh đang đầu tư sản xuất các loại cửa hiện đại như: Cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm và cửa sắt cao cấp. Theo đó, hàng tháng Công ty cung cấp ra thị trường từ 400-600m2cửa nhôm, tủ nhôm kính các loại, cửa sắt, cửa nhựa lõi thép.
6d57634d38dbc7fdAnh Trần Lê Hường khởi nghiệp từ sản xuất nhôm kính.jpg
Cùng với đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cao anh Hường còn sử dụng đội ngũ công nhân có tay nghề cao, thường xuyên sát sao với từng công trình để đảm bảo tiến độ và làm đúng theo thiết kế khách hàng yêu cầu. Hiện nay, hàng tháng ngoài mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, Công ty do anh làm chủ còn tạo việc làm thường xuyên cho 08 lao động là đoàn viên, thanh niên tại địa phương với mức lương trung bình từ 7-9 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh phát triển kinh tế, bản thân anh còn tích cực tham gia các phong trào đoàn, tham gia ủng hộ, giúp đỡ các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm cho các đoàn viên, thanh niên có ý định khởi nghiệp tại địa phương.
Trao đổi về những dự định của bản thân trong thời gian tới Anh Trần Lê Hường chia sẻ: "Bản thân dự định sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp trang thiết bị, để mở rộng thị trường, đặc biệt tập trung sản xuất các loại cửa nhôm kính cao cấp, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết thêm việc làm cho lao động tại địa phương".
f0df874427b34bdHiện nay công ty do anh làm chủ giải quyết việc làm cho 8 lao động.jpg
Có thể thấy, mô hình khởi nghiệp của thanh niên Trần Lê Hường với nghề sản xuất nhôm kính đã mang lại hiệu quả bước đầu và là hướng đi mới cho những thanh niên đang có ý định lập nghiệp tại địa phương.
Sỹ Thành (Theo Tran TTĐT Tĩnh Gia)

Anh Trần Lê Hường khởi nghiệp từ nghề sản xuất nhôm kính

Đăng lúc: 29/03/2020 00:00:00 (GMT+7)

6d57634d38dbc7fdAnh Trần Lê Hường khởi nghiệp từ sản xuất nhôm kính.jpg